Các loại thực phẩm tốt cho xương khớp các cầu thủ

Thực phẩm tốt cho xương khớp các cầu thủ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Muốn xương chắc khỏe thì phải bổ sung thực phẩm tự nhiên chứ không phải phụ thuộc vào các loại thực phẩm chức năng. Vũ khí lợi hại nhất của cầu thủ chính là đôi chân. Mà để có một đôi chân khỏe mạnh thì chúng ta phải tập luyện và chăm sóc nó hàng ngày. Dưới đây là một số thực phẩm rất tốt cho xương khớp, chúng được các cầu thủ hàng đầu thế giới thường xuyên sử dụng. Các bạn có thể áp dụng vào chế độ ăn hàng ngày của mình để giúp xương chắc khỏe.

Nước hầm xương tốt cho khớp

Nước hầm xương là một trong những thực phẩm tốt cho mô liên kết và khớp. Điều này là do nước hầm xương có chứa các thành phần tốt cho khớp như glucosamine, chondroitin, canxi, magiê… Một lợi ích khác của nước hầm xương được ít người biết đến là giúp bạn bảo vệ khớp xương, ngăn ngừa nguy cơ chấn thương. Loại nước dùng này có thể tăng cường sức khỏe xương khớp nhờ chứa một chất tự nhiên được gọi là glucosamine. Chất này giúp giữ cho khớp của bạn không bị đau, làm giảm viêm và tránh kích ứng.

Nước hầm xương tốt cho khớp
Nước hầm xương tốt cho mô liên kết và khớp

Bông cải xanh, sup lơ có chứa sulfat tốt cho xương

Các loại thực phẩm như bông cải xanh, súp lơ trắng, tỏi, bắp cải và hành tây có chứa sulfat. Hàm lượng sulfat này có thể kết hợp với chondroitin để tạo thành sụn. Bông cải xanh là một loại rau rất giàu dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh có 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và hầu như là không có chất béo.Những thực phẩm này cũng rất cần thiết cho quá trình sulfat hóa, để tạo ra glucosamine sulfate và chondroitin sulfate, hỗ trợ sản xuất và tái tạo sụn.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa ngăn ngừa suy thoái collagen

Quả việt quất, mâm xôi, anh đào, quế, bắp cải đỏ và hành tây có chứa anthocyanidins. Chất này có thể hình thành các liên kết đặc biệt giữa các sợi collagen. Có khả năng giúp tăng cường các mô liên kết. Bên cạnh đó, các thực phẩm này còn chứa catechin; có tác dụng ngăn ngừa sự suy thoái collagen. Trên thực tế, bạn không thể ngăn chặn tình trạng suy giảm collagen do các nguyên nhân như tuổi tác hay di truyền. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này, ngăn ngừa lão hóa sớm. Bạn có thể cải thiện nồng độ collagen trong cơ thể bằng những thực phẩm vừa rồi.

Thực phẩm giàu vitamin C tổng hợp collagen

Thực phẩm giàu vitamin C như chanh, cam, quýt rất tốt cho việc tổng hợp collagen. Nhờ đó làm tăng tốc độ liền xương và giảm stress oxy hóa khi bị gãy xương. Ngoài ra, các thực phẩm giàu vitamin C còn làm giảm nguy cơ mất sụn và ngăn ngừa bệnh thoái hóa khớp ở người lớn tuổi.

Thực phẩm giàu vitamin C tổng hợp collagen
Thực phẩm giàu vitamin C như chanh, cam, quýt

Củ nghệ giúp giảm viêm, trẻ hóa các mô trong khớp

Viêm là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với chấn thương hoặc nhiễm trùng, thường gây đỏ, sưng, đau hoặc nóng tại chỗ. Tình trạng này có thể làm mất chức năng của các mô liên quan. Củ nghệ có chứa 2 hợp chất bảo vệ khớp là curcumin – giúp giảm viêm và turmerone – giúp thúc đẩy sự phát triển của tế bào gốc. Đồng thời, củ nghệ còn giúp nuôi dưỡng và trẻ hóa các mô trong khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!