Khám phá Đảo Hòn Dấu – Mắt ngọc của Tổ Quốc

Nhắc tới du lịch Hải Phòng, người ta không thể không nhắc tới địa điểm mà người ta vẫn ví như là mắt ngọc mà tạo hóa ban tặng, đó là đảo Hòn Dấu. Nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé đến hàng năm. Nếu đã có dịp đến đây một lần, chắc hẳn bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp nên thơ, bình dị mà cổ kính như chốn tiên cảnh. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá đèn hải đăng Hòn Dấu, khu rừng nguyên sinh, bãi đá ở đảo Hòn Dấu… Đặc biệt, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn mà chỉ tìm thấy tại “mắt ngọc” của Tổ Quốc này.

Khám phá đảo Hòn Dấu Hải Phòng

Xung quanh đảo là bãi đá bị sóng đánh trở nên mòn vẹt tạo ra những hình thù kỳ bí; khiến bạn phải ngạc nhiên trước những hình ảnh thiên nhiên vô tình hay hữu ý tạo nên những kiệt tác như vậy.

Đến với khu du lịch Hòn Dấu Hải Phòng là đến với không gian tĩnh lặng của thiên nhiên. Du khách thả hồn theo tiếng xào xạc của cây lá; tiếng sóng biển nhẹ nhàng vỗ vào bờ đá. Vượt qua đoạn đường nhỏ khoảng 20 m, du khách sẽ đặt chân đến trung tâm của đảo; với những con đường uốn lượn quanh co. Hai bên đường cây cối đan xen chằng chịt khiến du khách cảm thấy mình đang lạc giữa màu xanh huyền diệu của núi rừng. Đảo Hòn Dâu là một địa điểm du lịch nối tiếng của Đồ Sơn Hải Phòng.

Đến với khu du lịch Hòn Dấu Hải Phòng là đến với không gian tĩnh lặng của thiên nhiên
Đến với khu du lịch Hòn Dấu Hải Phòng là đến với không gian tĩnh lặng của thiên nhiên

Có một điều mà người dân Đồ Sơn cho là linh thiêng và thể hiện sự tôn trọng vị thần đảo. Đó là không ngắt lá, bẻ cành cây trên đảo. Chính vì thế cây cối trên đảo không bị chặt phá, bốn mùa xanh tốt.

Tại sao đảo Hòn Dấu lại được gọi là mắt ngọc của Tổ quốc?

Theo con đường nhỏ khoảng gần 600m, du khách sẽ đến với hải đăng đảo Dấu. Đó là một toà nhà 2 tầng và chính giữa toà nhà là tháp đèn.

Cây đèn biển hơn trăm tuổi mệnh danh là mắt ngọc của Tổ quốc lại là một nét nhìn mới lạ khác với du khách. Cao như một tháp pháo đài cổ vút lên giữa đảo và trên cùng là ngọn hải đăng chiếu xa tới 40km. Những con tàu đi biển xa khi bắt được ánh hải đăng Hòn Dấu là được trở về bến đậu.

Đèn biển đảo Dấu được người Pháp xây dựng từ năm 1892 và hoàn thành năm 1896. Tháng 6 năm 1898 đèn chính thức hoạt động và được ra thông báo Hàng hải. Ngày 15/5/1955, sau khi Hải Phòng giải phóng, bộ đội Việt Nam tiếp quản đèn biển này.

Ngọn hải đăng anh hùng trên biển hằng ngày dẫn dắt tàu thuyền ra vào cảng Hải Phòng đã từng là nơi bị máy bay của đế quốc Mỹ oanh tạc. Ngày 27/4/1967 đèn bị sập hoàn toàn. Công nhân trạm đèn đã khẩn trương dựng cột đèn bằng sắt cao 17 mét thay thế đèn bị sập. Để đảm bảo khôi phục hoạt động của hải đăng, phục vụ sản xuất và chiến đấu. Năm 1986 đèn được xây dựng lại trên nền móng cũ và năm 1995 được sửa chữa; khôi phục theo hình dáng ban đầu. Hãy tham khảo tour du lịch Đồ Sơn 2 ngày 1 đêm để được khám phá mắt ngọc của tổ quốc.

Ăn uống khi du lịch tại Hòn Dấu

đặc sản Hải Phòng
Đặc sản tại vùng biển Hải Phòng

Trên đảo Hòn Dấu không phục vụ ăn uống cho du khách cắm trại qua đêm ở Hòn Dấu. Nên theo những kinh nghiệm du lịch Hòn Dấu tự túc, vui vẻ; nếu bạn có ý định nghỉ qua đêm ở đây thì hãy chuẩn bị lều bạt cắm trại và đồ ăn, thức uống trước khi lên đảo nhé.

Hoặc bạn có thể thuê nhà nghỉ, khách sạn ở Hòn Dấu. Sau một ngày khám phá đảo, bạn có thể quay về khách sạn để nghỉ ngơi. Tại đây, họ thường phục vụ du khách các bữa ăn trưa và tối rất đầy đủ. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí du lịch Hòn Dấu; thì bạn có thể tới quán nhỏ ở gần khu Nhà điều hành. Ở đây có phục vụ bán nước uống và mì ăn liền cho du khách tham quan có nhu cầu.

Đến với Hòn Dấu thì có nhiều món ngon nổi tiếng được chế biến từ các hải sản như: tôm hùm; cá hồng, cá song, cá giò, giá biển, rắn biển, tu hài; sam và nhiều món mang hương vị biển đó là nộm sứa, tu hài nướng…

Có thể nói Hòn Dấu được coi là thiên đường quà vặt đối với những vị khách có sở thích thưởng thức ẩm thực của các vùng miền khi đặt chân đến đó. Các món ăn ngon thường có hương vị của biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!