Mẹo trang điểm giúp đôi mắt nhỏ trở nên to tròn, lung linh

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Vì vậy, các bạn nên chăm chút cho đôi mắt của mình luôn to tròn, long lanh và tràn đầy sức sống. Các chuyên gia trang điểm luôn dành nhiều thời gian để trang điểm cho đôi mắt trông thật tự nhiên và ấn tượng nhất. Nếu có một đôi mắt to tròn thì sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Nhưng nếu bạn không may mắn được sở hữu một đôi mắt to, thì cũng đừng lo lắng. Hãy áp dụng những mẹo trang điểm đơn giản mà chúng tôi đề cập dưới đây để có được đôi mắt hút hồn nhé.

Đánh phấn mắt theo kiểu chuyển màu

Các bạn khi nhìn các beauty blogger dạy cách trang điểm chắc hẳn cũng nắm được một vài xu hướng trang điểm cho mắt. Bạn có thể đã học cách đánh phấn mắt theo kiểu chuyển màu, phấn bóng nhẹ nhất ở góc trong và phấn tối màu ở góc ngoài của mắt. Đây là một trong những cách làm đẹp hợp với người phương Tây nhưng chưa chắc đã hợp với người châu Á bởi các đánh phấn mắt theo cách này có thể kéo dài đôi mắt theo chiều ngang, khiến mắt nhỏ hơn.

Thay vào đó bạn hãy đánh phấn mắt theo đường chéo, phủ phấn tối màu lên mi trên; pha trộn dần dần và phủ phấn sáng dần đến phấn màu trung tính hơn; khi bạn chạm đến xương chân mày. Bạn sẽ có đôi mắt to tròn và sáng hơn.

Kẻ viền mi dưới hoặc khóe mắt trong bằng bút kẻ mắt nhũ

Một cách trang điểm phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc; là kẻ viền mi dưới hoặc khóe mắt trong bằng bút kẻ mắt nhũ hoặc dùng cọ đánh phấn mắt nhũ. Cách làm này nhìn mặt có chiều sâu và cũng sắc nét hơn, không bị nhàm chán. Bạn có thể kẻ mi dưới màu nude hoặc trắng cũng rất hiệu quả giúp đôi mắt sẽ to tròn, lấp lánh.

Uốn mi trước khi chuốt mascara giúp mắt to tròn

Uốn mi trước khi chuốt mascara giúp mắt to tròn
Uốn mi trước khi chuốt mascara là một mẹo trang điểm giúp mắt to tròn

Cách tốt nhất để có hàng mi cong vút đó là uốn mi trước khi chải mascara. Uốn mi cũng giúp đôi mắt to tròn, cuốn hút hơn. Đây là mẹo trang điểm được cá chuyên gia trang điểm sử dụng nhiều.

Nhổ những cây lông mày mọc lộn xộn

Cách này không chỉ mang lại đôi lông mày đẹp mà còn giúp mắt thêm to ra. Nhưng bạn nên chú ý nhé vì đôi khi có thể sẽ làm lông mày thưa đi đôi chút đấy nhé. Tuy nhiên dù lông mày có lộn xộn đến đâu bạn cũng chỉ nên tỉa tót 2-3 tuần/1 lần!

Đeo kính áp tròng giúp mắt nổi bật hơn

Kính áp tròng không chỉ giúp bạn nhìn rõ khi không đeo kính mà còn giúp tôn lên vẻ ngoài một cách tự nhiên hoặc thay đổi màu mắt cực nhanh. Kính áp tròng làm cho đồng tử to hơn, giúp đôi mắt nhỏ trở nên to tròn, nổi bật.

Chăm chút cho lông mày

Chăm chút cho lông mày
Chăm chút cho lông mày cũng giúp cho đôi mắt trở nên to tròn hơn

Đôi lông mày được tỉa tót gọn gàng và chăm chút kỹ lưỡng là bước quan trọng cần thực hiện ngay vì đây là điểm đầu tiên mọi người chú ý đến khi nhìn vào đôi mắt. Áp dụng mẹo trang điểm này để có đôi mắt lúc linh nhé.

Che giấu quầng thâm mắt

Bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm để làm mờ đi những quầng thâm quanh mắt. Bước này có thể không làm đôi mắt bạn to lên ngay nhưng phần nào che đi khuyết điểm không đáng có.

Dùng phấn mắt màu trắng

Đây là bí quyết được các chuyên gia trang điểm tin dùng. Sử dụng phấn mắt hoặc chì kẻ mắt màu trắng cho phần bên trong hốc mắt sẽ tạo cảm giác đôi mắt to tròng hơn.

Ngoài ra, khi trang điểm đôi mắt, bạn có thể kẻ phấn mắt màu khói sáng cho phần hốc mắt. Hoặc phối hợp nhiều màu khác nhau để tạo ấn tượng độc đáo cho đôi mắt.

Không nên lạm dụng eye-liner

Khi tạo đường viền cho đôi mắt; bạn đừng nên tô đậm toàn bộ vùng mi mắt bằng eye-liner màu đen. Và cũng đừng nên vẽ một đường kéo dài hết phần mi dưới. Bắt đầu dùng cọ vẽ từ ngoài vào trong và kết thúc ở 2/3 mi mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!