Tái sinh tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2022

Hiện nay, trên toàn thế giới đang bị chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch covid-19. Nền kinh tế toàn cầu chịu tác động đáng kể. Chính vì thế, ngành thời trang cũng không là ngoại lệ. Tuần lễ thời trang lớn nhất toàn cầu có phần ảm đạm khi thiếu vắng của nhiều thương hiệu không thể tham gia được. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2022. Sự góp mặt của hơn 80 thương hiệu tham gia chính là cây nến được bùng cháy lại. Bnbtob cập nhật tin tức thời trang mới nhất đến với bạn.

Tuần lễ thời trang tái khởi

Tuần lễ Thời trang
Tuần lễ Thời trang New York sẽ quay trở lại vào tháng Chín năm nay

Cách đây vài năm, tôi từng viết về tuần lễ thời trang New York với tiêu đề: Cú giãy chết của tuần lễ thời trang. Giai đoạn từ 2015 đến 2019, tương lai của một trong bốn tuần lễ thời trang lớn nhất toàn cầu có phần ảm đạm vì bị phán là thiếu sức hấp dẫn. Mùa thời trang Thu Đông 2020, tân chủ tịch hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Mỹ (CFDA), Tom Ford, thậm chí bỏ nó để dời gót qua Los Angeles diễn show. Thế rồi đại dịch toàn cầu ập đến đầu năm 2020. Các quốc gia bế quan tỏa cảng. Các thương hiệu chuyển lên Internet để trình làng bộ sưu tập thời trang mới. Họ gặt hái được vô vàn thành công với mô hình kỹ thuật số.

Nhưng, chính đại dịch đã cứu sống các tuần lễ thời trang. Bị chồn chân ở nhà, các fashionista mơ về một tương lai không xa có thể mặc đẹp xuống đường và party. Các tuần lễ thời trang chính là dịp như vậy, cái cớ để giới thời trang lại tiệc tùng. Các nhà thiết kế cũng không quá ưa chuộng mô hình digital, vì kỹ thuật số khó mà truyền tải cảm giác được sờ tay vào vải vóc thực tế. Thế là năm 2021, các tuần lễ thời trang tái khởi. Bắt đầu từ Paris với mùa Haute Couture Thu Đông 2021. Làn sóng lạc quan này lan rộng đến Tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2022.

Hơn 80 thương hiệu tham gia tuần lễ thời trang

Tháng 9 luôn là mùa thời trang thời trang lớn nhất trong năm. Đây là lúc những bộ sưu tập thời trang mới nhất xuất hiện trong cửa hàng. Mùa ra mắt số báo quan trọng nhất của các tạp chí thời trang. Và là tháng giới thiệu mùa Xuân Hè tại các tuần lễ thời trang. Trang web chính thức của Tuần lễ thời trang New York đã đăng tải lịch diễn mùa Xuân Hè 2022. Lịch diễn chính thức từ 8/9 đến hết 12/9, với một ngày pre-show hôm 7/9.

Mùa Xuân Hè 2022, tuần lễ thời trang New York có sự xuất hiện của vài vị khách mời kịch tính. Moschino và Dundas, hai thành viên thường trực của tuần lễ thời trang Milan. Bên cạnh các show diễn thực tế, một số thương hiệu tiếp tục chọn hình thức số hóa (ví dụ PH5, Badgley Mischka) hoặc chỉ có lịch tham quan showroom được book sẵn (3.1 Phillip Lim, Helmut Lang, Rebecca Minkoff). Dự kiến có hơn 80 đơn vị tham gia, trong đó, show diễn mở màn từ Ulla Johnson và kết thúc bởi Tom Ford (ngày 7/9 có sự xuất hiện của Christian Siriano và Collina Strada, nhưng không được tính vào lịch chính thức).

Lịch trình có thể thay đổi

Lịch trình tuần lễ thời trang
Lịch trình tuần lễ thời trang có thể thay đổi

Tuy Mỹ đã chính thức trở về với cuộc sống bình thường hóa hậu đại dịch, biến thể delta của vi rút cúm COVID-19 vẫn hoành hành tại một số tiểu ban. Đặc biệt là các khu vực có tỉ suất tiêm vaccine thấp. Trước tình hình này, một vài tiểu bang chính thức tái áp dụng luật đeo khẩu trang trên phố cho cả người đã và chưa tiêm vaccine. Chưa rõ liệu mọi việc sẽ diễn biến ra sao vào tháng 09/2021. Liệu tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2022 có thể diễn ra trơn tru hay không. Hiện tại, lịch diễn vẫn được CFDA ghi chú “có thể sẽ thay đổi”.

Lịch trình mùa Xuân – Hè 2022 chính thức của NYFW được ấn định bởi Hiệp hội Thời trang Mỹ CFDA sẽ diễn ra từ 6/9 đến 11/9, ít hơn 3 ngày so với thường lệ. Marc Jacobs là thương hiệu kết thúc NYFW 2022. Các nhà thiết kế có tên tuổi khác như Jeremy Scott, Prabal Gurung, Christian Siriano, Brandon Maxwell, Vera Wang, Tom Ford, Ralph Lauren, Gabriela Hearst, Tommy Hilfiger, Michael Kors, Proenza Schouler, The Row Row Ashley và Mary-Kate Olsen, Jason Wu… cũng góp mặt trong sự kiện năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!